Bé trai 3 tuổi bị bỏ rơi tại nhà nghỉ

Lượt xem: 94894 | 07:00 21-11-2017
Một phụ nữ dắt theo bé trai khoảng 3 tuổi vào nhà nghỉ, sau đó gửi cháu bé cho lễ tân và nói ra ngoài mua ít đồ nhưng sau đó không thấy quay lại.

Chiều 20-11, Công an phường Mễ Trì quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, một bé trai 3 tuổi bị bỏ rơi trong nhà nghỉ vừa được Công an phường tiếp nhận bàn giao cháu bé cho Trung tâm bảo trợ số 1 Hà Nội. 

Chỉ huy Công an phường cũng thông tin hiện tại đã có người nhận là người thân cháu bé liên hệ để xin nhận cháu về, nhưng cơ quan chức năng đang tiến hành làm một số thủ tục pháp lý bắt buộc xác minh quan hệ huyết thống. Khi có kết quả chính xác mới bàn giao theo quy định.

 

 

Bé trai nằm ngủ ngon lành tại trụ sở Công an phường Mễ Trì sau khi khóc lóc đòi mẹ.

Trước đó, ngày 18-11, một phụ nữ dắt theo bé trai khoảng 3 tuổi này vào nhà nghỉ, sau đó dắt xuống lễ tân gửi cháu và nói ra ngoài mua ít đồ nhưng sau đó không thấy quay lại. Nhân viên nhà nghỉ đã chăm sóc và cho cháu ăn uống, hỏi han nhưng cháu chỉ nói được mẹ tên là Nga, ngoài ra không biết gì khác. 

Sau một hồi lâu ngồi tại nhà nghỉ đợi nhưng vẫn không thấy mẹ quay lại đón, nên bé khóc đòi mẹ buộc nhân viên nhà nghỉ phải đưa đến Công an phường Mễ Trì khai báo. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Mễ Trì đã cử cán bộ xuống hiện trường xác minh. 

Do người phụ nữ đi cùng bé trai không để lại giấy tờ hay tiền bạc gì và cũng không quay lại đón cháu, Công an phường đón cháu về trụ sở chăm sóc, cho cháu ăn và nghỉ ngơi, đồng thời chiều 19-11, sau khi khám sức khỏe cho cháu, Công an phường Mễ Trì phối hợp cùng UBND phường đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ số 1 tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc.

Nguồn: cand.com.vn