Hà Nội lưu ý "vàng" với phụ huynh trong tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6

Lượt xem: 53033 | 12:00 09-07-2018
Để thuận lợi cho phụ huynh trong 2 ngày cuối cùng đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6, Sở GD&ĐT đã đưa ra những lưu ý "vàng" mà phụ huynh cần chú ý.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, kết thúc ngày đầu tiên tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6, toàn thành phố đã có hơn 32.813 hồ sơ đăng ký thành công; con số này nhiều hơn những năm trước.

 Để thuận lợi cho phụ huynh đăng ký trực tuyến vào lớp 6 trong 2 ngày cuối cùng, Sở GD&ĐT lưu ý phụ huynh cần hỗ trợ nhất thiết phải cung cấp thông tin mã học sinh cho tổ hỗ trợ kỹ thuật kiểm tra, không cung cấp mật khẩu hoặc bất kỳ thông tin khác. Khi cần cấp lại mật khẩu thì liên hệ với trường nơi học sinh được cấp mã (học sinh học cuối cấp năm học 2017-2018) và phải đọc đúng thông tin cá nhân như đã khai trên hệ thống mới được cấp mật khẩu.Tránh nhầm lẫn giữa số 0 và chữ o trong mật khẩu; dãy ký tự mật khẩu bao gồm 4 ký tự đầu là chữ, 4 ký tự sau là số. Nhất thiết phải khai báo thông tin cha, mẹ hoặc người giám hộ của học sinh mới được đăng ký tuyển sinh.

 Theo kế hoạch, thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 trên địa bàn Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 9-7. 

Theo báo CAND