Tình tiết mới về kẻ sát hại 5 người trong một gia đình ở quận Bình Tân

Lượt xem: 60161 | 11:57 09-07-2018
Theo kế hoạch, ngày 9-7, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), hung thủ sát hại 5 người trong một gia đình ở quận Bình Tân vào ngày 29 Tết Nguyên đán vừa qua.

Theo đó, Nguyễn Hữu Tình bị truy tố về tội “giết người” và “cướp tài sản”, trong đó tội giết người có đến 4 tình tiết tăng nặng với khung hình phạt cao nhất lên tới tử hình.

Theo cáo trạng, từ năm 2009, anh Mai Xuân Chinh (46 tuổi) và vợ Mai Thị Hồng (37 tuổi) cùng 3 người con (SN 2005 - 2012) sinh sống tại nhà riêng trên đường số 7, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân. Vợ chồng anh Chinh mở xưởng sản xuất, gia công đồ xây dựng tại nhà riêng và thuê hai người đồng hương Thanh Hoá vào làm, trong đó có anh Mai Văn Căn (39 tuổi).

Hung thủ Tình vào thời điểm bị bắt giữ.

Cuối năm 2015, Nguyễn Hữu Tình lên TP Hồ Chí Minh làm phụ hồ và ở trọ tại nhà anh Mai Văn Căn. Giữa tháng 8-2017, Tình thất nghiệp nên được anh Căn giới thiệu và xin vào làm việc tại xưởng của anh Chinh.

Ngoài mức lương 4,5 triệu đồng/tháng, Tình và hai người làm công khác được bao ăn và ngủ lại trên gác phía trước phòng ngủ của vợ chồng anh Chinh. Trong thời gian làm việc tại xưởng anh Chinh, do Tình làm việc không hiệu quả, không chịu tăng ca, hay đi chơi đêm và ăn nhậu đến sáng mới về nên thường hay bị chị Hồng la rầy và có ý định qua Tết sẽ không thuê Tình nữa. 

Từ giữa tháng 11-2017 đến đầu tháng 2-2018, hai người làm công ở lại cùng Tình lần lượt về quê, chỉ còn Tình ở lại nhà anh Chinh. Đến khoảng 14h ngày 12-2-2018 (nhằm 27 Tết Nguyên đán), vợ chồng anh Chinh tổ chức ăn uống trong gia đình có Tình tham gia. Tình đề nghị chị Hồng cho ứng lương 5 triệu đồng và bán cho Tình máy laptop 5 triệu đồng (đây là chiếc máy tính chị Hồng đưa cho cả nhóm nhân công sử dụng chung để giải trí trong những lúc giải lao - PV). 

Chị Hồng không đồng ý bán máy laptop cho Tình và nói để cho cả nhóm sử dụng chung nên chỉ ứng lương cho Tình 5 triệu đồng. Chiều cùng ngày, sau khi cùng anh Chinh khiêng bàn ghế ra ngoài lau chùi, Tình đi ngủ. Đến khoảng 21h cùng ngày, Tình thức giấc thì nghe vợ chồng anh Chinh đang ngồi trong phòng khách nói chuyện và có ý chê Tình lười, ngủ nhiều.

Đến khoảng 4h ngày 13-2-2018, Tình lấy viên bi bằng sắt cầm trên tay đi qua đi lại trên gác tầng lên xuống làm viên bi rơi xuống sàn gây tiếng động. Chị Hồng đang ngủ giật mình dậy đi ra la Tình. Trong lúc tức giận, Tình lấy dao xếp xông đến đâm chị Hồng. Nghe tiếng động, anh Chinh thức giấc cũng bị Tình dùng dao tấn công. 

Lần lượt sau đó, ba đứa con của anh Chinh và chị Hồng thức giấc cũng bị Tình dùng dao đâm tử vong. Sau khi gây án, Tình lục tìm tài sản, thu dọn quần áo bỏ, mở cửa sắt dắt xe gắn máy ra ngoài rồi đóng cửa bỏ đi. Trên đường bỏ trốn, Tình có nhờ hai người bạn giúp đỡ đưa vào viện băng bó vết thương và bán tài sản vừa cướp được để điều trị.

Qua điều tra truy xét, chiều 16-2-2018, Tình đã bị cơ quan Công an bắt giữ và khai nhận diễn biến hành vi phạm tội như đã nêu trên.

Theo báo CAND