Triển lãm ảnh nghệ thuật về "Cuộc sống ngoại thành Hà Nội"

Lượt xem: 38605 | 21:36 04-08-2018
Ngày 3-8, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội thuộc Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật, trưng bày các tác phẩm được lựa chọn từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật lần thứ 48-năm 2018 chủ đề “Cuộc sống ngoại thành Hà Nội."

Cuộc thi được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2.9, 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 10 năm Hà Nội điều chỉnh địa giới hành chính.


Với 139 tác phẩm được lựa chọn trưng bày, trong đó có 1 giải nhất là tác phẩm “Đi giữa mùa vàng” của tác giả Trương Thế Cầu, triển lãm phản ánh phong phú, đa dạng cuộc sống ngoại thành Hà Nội đang từng ngày vươn lên đổi mới...

Ngoài ra, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm cũng thể hiện sự tìm tòi, khám phá của mỗi tác giả, chuyển tải nội dung và ý tưởng tác giả muốn gửi gắm...

Được biết sau 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.750 tác phẩm của 293 tác giả đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Có nhiều tác phẩm được sáng tác tại 4 huyện ngoại thành Hà Nội là Đan Phượng, Thanh Trì, Hoài Đức và Đông Anh. Đây là những huyện của thành phố Hà Nội đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7-8.

Theo báo CAND