Võ Trung Quốc sững sờ: Đòn Muay Thái 10 giây đấm gục đệ tử Vịnh Xuân

Lượt xem: 2487 | 28-05-2019
Chỉ cần 10 giây, võ sỹ Muay Thái đã khiến cao thủ Vịnh Xuân phải nằm sàn.

Kể từ năm 2017, sau khi võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông hạ gục Ngụy Lôi (Thái Cực) vỏn vẹn chỉ 20 giây, đã khiến uy danh của võ truyền thống Trung Quốc giảm sút. Đã 2 năm trôi qua nhưng vẫn chưa có cao thủ võ cổ truyền nào của nước này hạ được tay đấm họ Từ, điều đó càng khiến cho những người đã và đang tập luyện võ truyền thống không được "nở mày nở mặt".

Võ Trung Quốc sững sờ: Đòn Muay Thái 10 giây đấm gục đệ tử Vịnh Xuân - 1

Võ sỹ MMA hạ đệ tử Vịnh Xuân sau 10 giây

Mới đây nhất, một clip xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc có hình ảnh tay đấm MMA hạ gục một võ sinh Vịnh Xuân chỉ sau 10 giây. Tờ QQ (Trung Quốc) mô tả, võ sỹ Muay Thái tấn công dồn dập ngay từ đấu tung 2 cú đấm khiến đổi thủ choáng váng rồi tiếp tục đá đầy uy lực khiến đệ tử Vịnh Xuân nằm sàn sau 10 giây.

Xem trận đấu này, người hâm mộ nhân ra rằng đây là màn so tài đầy hận thù. Võ sỹ Muay Thái sau khi hạ gục đệ Vịnh Xuân, không hề tiến tới xem sức khỏe đối thủ ra sao mà lạnh lùng liếc nhìn với ánh mắt "hình viên đạn" rồi quay lưng bỏ đi.

Vịnh Xuân là võ cổ truyền còn MMA đại diện cho võ hiện đại nhưng tựu chung lại đây đều là võ thuật, vì thế tinh thần cao thượng phải được đặt ưu tiên hàng đầu. Việc người tập các môn võ vì tư thù cá nhân mà hẹn nhau quyết đấu là hoàn toàn không nên, nó đi ngược lại với tinh thần thượng võ.

Theo Khám phá