Võ lâm dậy sóng: Từ Hiểu Đông chạm trán "võ sư điện giật" Trung Quốc

Lượt xem: 1701 | 28-05-2019
Võ sỹ Từ Hiểu Đông sẽ chạm trán với võ sư sở hữu "điện cao thế" của Trung Quốc.

Làng võ thuật Trung Quốc đang nóng hừng hực chờ đón giải võ thuật tổng hợp giữa các môn phái nước này diễn ra vào cuối tháng 5 tại Tân Cương. Những võ sư xuất chúng nhất của các môn phái như Thiếu Lâm, Vịnh Xuân, Thái Cực, Nga Mi, Võ Đang...sẽ quần tụ quyết đấu, ngoài ra giải đấu còn có sự góp mặt của tay đấm MMA - Từ Hiểu Đông.

Võ lâm dậy sóng: Từ Hiểu Đông chạm trán "võ sư điện giật" Trung Quốc - 1

Từ Hiểu Đông (trái) sắp có dịp chứng thực võ truyền điện

Từ một võ sỹ MMA không có tên tuổi, Từ Hiểu Đông đã trở thành một ngôi sao sau khi đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi sau 20 giây, tiếp đó võ sỹ 40 tuổi "nổi như cồn" khi tuyên bố muốn làm trong sạch võ lâm. Cụ thể tay đấm họ Từ muốn vạch mặt những võ sư "lừa đảo" dùng võ để kiếm tiền và anh cũng sẵn sàng nhận lời đấu với bất cứ cao thủ nào.

Ở đại hội võ thuật diễn ra ở Tân Cương tới đây, một người có thể chơi nhiều trận, trước đó Từ Hiểu Đông được thông báo sẽ thi đấu với Thanh Phong Đạo Trưởng phái Võ Đang. Theo thông tin mới nhất từ Sohu, tay đấm họ Từ sẽ thi đấu với võ sư Trương Pháp Nghĩa – một "cao thủ" đến từ môn phái Thái Cực Quyền và võ sư Lã Cương đến từ môn Vịnh Xuân.

Cuộc đấu giữa Từ Hiểu Đông và Trương Pháp Nghĩa được chú ý hơn cả, bởi Pháp Nghĩa chính là truyền nhân của kung-fu Lăng Không Kình (loại võ công tương tự Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo từng thực hiện). Người thi triển loại kung-fu này được ví như sở hữu dòng điện cao thế, không cần chạm cũng khiến đối thủ như bị điện giật.

Võ lâm dậy sóng: Từ Hiểu Đông chạm trán "võ sư điện giật" Trung Quốc - 2

Trương Pháp Nghĩa là truyền nhân của kung-fu Lăng Không Kình

Khả năng thực sự của võ sư Trương Pháp Nghĩa ra sao vẫn là một đề tài gây nhiều tranh cãi, sắp tới Từ Hiểu Đông sẽ có dịp chứng thực "đòn điện" của vị võ sư này. Rõ ràng đây sẽ là một cuộc đấu tâm điểm tại đại hội võ thuật diễn ra ở Tân Cương sắp tới.

Theo Khám phá